Bài viết này đưa ra một số lý do giúp bạn xem xét và quyết định có nên giữ ERP của công ty bạn ở máy chủ vật lý hay thực hiện chuyển đổi sang hệ thống đám mây. 

Cách đây vài năm, điện toán đám mây vẫn chưa có sẵn cho các công ty có quy mô nhỏ hoặc chi phí quá cao để các công ty này có thể tiếp cận và khám phá. Tuy nhiên, ngày nay Cloud đã trở nên phổ biến và có giá cả phải chăng cho các công ty thuộc mọi quy mô và ngành nghề. Các công ty có thể tận dụng rất nhiều lợi ích về năng suất, bảo mật, ngân sách, hiệu quả .v.v

Chuyển đổi sang Cloud là một bước chuyển quan trọng. Với các lợi ích đáng kinh ngạc cho hệ thống kinh doanh, khách hàng và cả nhân viên của bạn. Đây củng chính là thời điểm thích hợp để xem xét các lý do và cách chuyển đổi ERP tại chổ của bạn sang các nền tảng Cloud.

Nói một cách đơn giản, Cloud hay điện toán đám mây là dạng lưu trữ và truy cập dữ liệu của tổ chức thông qua Internet thay vì ổ cứng máy tính hoặc các cơ sở hạ tầng vật lý. Một công ty cần kết nối trực tuyến để có thể truy cập Cloud mọi lúc, mọi nơi và từ mọi thiết bị. Cloud là một lợi thế cạnh tranh đáng chú ý nhất của doanh nghiệp trong thời đại số ngày nay, đặc biệt là khi các nhân viên trong công ty phải di chuyển liên tục và cần các phản ứng nhanh nhẹn để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc ngoài văn phòng, tăng độ tin cậy trên tất cả các lĩnh vực đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng và các bên liên quan

Tuy nhiên, không đơn giản như vậy, sự chuyển đổi này sẽ kéo theo việc thay đổi các lợi thế kinh doanh sẵn có và lực lượng lao động củng phải chuyển đổi theo. Đây là lĩnh vực đáng chú ý và cân nhắc đối với nhiều công ty và chúng tôi muốn bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho công ty cuả bạn.

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu để chuyển hệ thống tại chổ lên đám mây 

1. Cloud ERP sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm chi phí và tỷ suất hoàn vốn cao

Đầu tiên và quan trọng nhất, triển khai và nâng cấp hoặc chuyển đổi trên nền tảng cloud ERP sẽ giúp giảm đáng kể ngân sách do không cần xem xét triển khai hạ tầng vật lý hoặc lưu trữ vật lý. Ngoài ra, khi chuyển đổi sang nền tảng cloud ERP các doanh nghiệp có thể ngay lập tức tăng tốc mà không có thời gian chết làm giảm nguồn nhân lực và nguồn vốn.

Hãy xem xét các quy định phù hợp, ví dụ. Bằng cách lưu trữ ERP công ty của bạn trên Đám mây, tổ chức của bạn có được sức mạnh tính toán có thể mở rộng, cung cấp một cách dễ dàng việc lưu trữ và trích xuất dữ liệu với chi phí thấp hơn cho các giải pháp có cơ sở hạ tầng tại chỗ. Nhiều công ty đang chuyển đổi các dữ liệu hiếm khi truy cập, gọi là dữ liệu đã lưu trữ, đưa lên Cloud với quy định phù hợp.   

2. Cloud ERP gia tăng sự hợp tác giữa người dùng và lực lượng lao động.

Cloud ERP được thiết kế cho các lực lượng lao động lành nghề ngày nay.  Cloud ERP không chỉ tạo ra điều kiện làm việc hiện đại mà còn cho phép nhân viên làm việc ở nhiều điểm khác nhau có thể cộng tác với nhau, cho dù làm việc từ xa hay làm việc trên các trang web khác nhau của công ty.

Sự hợp tác thường được các công ty lấy làm lý do hàng đầu trong việc chuyển sang nền tảng đám mây.  Bằng cách cung cấp đồng bộ hóa và chia sẻ thông tin theo thời gian thực, điện toán đám mây có  trách nhiệm thức đẩy nhân viên làm việc theo nhóm và mang lại hiệu quả tổng thể.

 Ngoài ra, với cloud ERP, thúc đẩy sự gia tăng năng suất. Các nhân viên có thể truy cập các tài liệu từ bất cứ đâu và từ bất kỳ thiết bị nào. Khi người quản lý cần một bản cập nhật quan trọng từ một nhân viên đang đi trên đường, nhân viên đó có thể truy cập hệ thống, cập nhật và chi sẻ dữ liệu trong thời gian thực mà ko bị gián đoạn hoặc chậm trể. 

3. Cloud ERP tăng cường bảo mật dữ liệu và bảo mật doanh nghiệp mà không yêu cầu các ứng dụng bổ sung.

Các giải pháp bảo mật và toàn vẹn dữ liệu tốt nhất được sử dụng trên các nên tảng đám mây. Các biện pháp an nin củng hoàn toàn tập trung, độ linh hoạt cả và có khả năng mở rộng cho các nhu cầu mới hoặc cho việc tăng trưởng kinh doanh.

 Khi ERP tại chổ có thể bị xâm nhập, thì các hệ thống đám mây có sẵn các giải pháp xác thực và mã hóa tăng độ bảo mật của dữ liệu và các biện pháp này không yêu cầu ứng dụng bên thứ ba, như các giải pháp tại chổ thực hiện.

4. Cloud ERP cho phép kinh doanh tốt hơn.

Khi các doanh nghiệp có thể triển khai các ứng dụng của họ nhanh hơn, họ nhận ra các lợi ích đầu tư nhanh hơn. Đám mây cho phép tích hợp nhanh hơn và liền mạch hơn với phần mềm kinh doanh thông minh được bổ sung trên toàn công ty của bạn, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp có thể tiếp tục tiến về phía trước mà không bị trì hoãn hoặc gián đoạn.

5. Cloud ERP trao quyền cho lực lượng lao động, phát triển môi trường kinh doanh của bạn để đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn .

Sau khi chuyển sang Cloud ERP, các công ty sẽ không còn phải quan tâm đến và cân nhắc đến các yêu cầu kinh doanh sau đây: 

  • Hệ thống điện 
  • Phần cứng đắt tiền và không gian lưu trữ
  • Nâng cấp phần mềm
  • Các tệp được lưu trữ trên một máy tính 
  • Rủi ro bảo mật hệ thống tại chổ

Thay vào đó, công ty của bạn có thêm thời gian tập trung vào các mục tiêu tăng trưởng và tạo ra doanh thu. Cải thiện các mối quan hệ khách hàng củng như đối tác khác.

Lựa chọn một đối tác có kinh nghiệm trong việc chuyển đổi từ hệ thống tại chổ sang đám mây sẽ giúp công ty bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Cho dù công ty bạn đang trong giai đoạn xem xét hay mở rộng nền tảng đám mây hiện có. Một đối tác ERP đáng tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình này.

Nếu có câu hỏi nào về nền tảng ERP trên Cloud bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ